Top 7 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup: các huyền thoại của lịch sử

Top 7 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup: các huyền thoại của lịch sử

Không cần phải nói nhiều về World Cup, một trong những giải đấu hàng đầu thế giới có sự tham gia của các đội tuyển mạnh nhất thế giới. Và đối với cá nhân các cầu thủ, việc chỉ cần được chơi tại giải đấu này cũng là vinh hạnh cho sự nghiệp của cầu thủ đó, thế nhưng cũng đã có rất nhiều những cái tên đã ghi được nhiều bàn thắng. Hãy cùng với Xoilac tìm hiểu top 7 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup trong lịch sử bóng đá.

Top 7 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup

Dĩ nhiên xuất hiện trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup đều là những tài năng hàng đầu của thế giới từng sản sinh. Và trong đó cũng có những cái tên được coi là huyền thoại của bóng đá thế giới.

Top 1: 16 bàn thắng

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup chính là Miroslav Klose với 16 bàn thắng
Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup chính là Miroslav Klose với 16 bàn thắng

Miroslav Klose, cầu thủ người Đức, đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất tại World Cup với 16 bàn. Trong sự nghiệp của mình, Klose đã tham gia vào 4 kỳ World Cup 2002, 2006, 2010, 2014 và luôn để lại dấu ấn mạnh mẽ với khả năng săn bàn đáng nể.

Top 2: 15 bàn thắng

Ronaldo de Lima, hay còn được biết đến với tên gọi Ronaldo béo, ghi được 15 bàn thắng trong sự nghiệp tham gia giải đấu lớn nhất hành tinh. Ronaldo là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại, đã từng thắng giải Quả bóng vàng 3 lần 1996, 1997, 2002 và mang về danh hiệu vô địch World Cup cho Brazil vào năm 2002.

Top 3: 14 bàn thắng

Vua dội bom Gerd Muller cũng có được 13 bàn thắng
Vua dội bom Gerd Muller cũng có được 13 bàn thắng

Gerd Muller, vua dội bom của nước Đức, ông cũng đã có 14 bàn thắng tại World Cup. Muller là một trong những tiền đạo hay nhất của Đức và đã đưa đội tuyển quốc gia của mình đến chiến thắng tại World Cup 1974. 

Top 4: 13 bàn thắng

Cả Lionel Messi và Just Fontaine đều có 13 bàn thắng tại World Cup. Messi, siêu cầu thủ người Argentina, là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Người cũng vừa giành được chức vô địch World Cup cùng Argentina vào năm 2022 vừa qua.

Trong khi đó, Just Fontaine, cầu thủ người Pháp, đã ghi được 13 bàn trong một kỳ World Cup duy nhất mà ông tham gia 1958. cũng là giải đấu mà ông đã đưa đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch, một kỷ lục vẫn chưa bị phá vỡ đến ngày hôm nay.

Top 5: 12 bàn thắng

Pele và Mbappe đều có được 12 bàn thắng
Pele và Mbappe đều có được 12 bàn thắng

Pele và Kylian Mbappe đều ghi được 12 bàn thắng tại giải đấu lớn nhất hành tinh. Pele, huyền thoại, vua bóng đá từ Brazil, là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Người cũng đang nắm giữ kỷ lục với 3 lần vô địch giải đấu lớn nhất hành tinh.

Còn Mbappe, sao trẻ từ Pháp, là một trong những cầu thủ triển vọng nhất hiện nay và đã giành được danh hiệu vô địch giải đấu lớn nhất hành tinh năm 2018 với đội tuyển quốc gia của mình. Tất nhiên Mbappe có rất nhiều cơ hội vượt qua thành tích này của mình.

Top 6:  11 bàn thắng

Cả Jurgen Klinsmann và Sandor Kocsis đều có 11 bàn thắng tại World Cup. Klinsmann cũng là một cái tên vĩ đại của bóng đá Đức, đã từng giành chức vô địch giải đấu lớn nhất hành tinh năm 1990. 

Trong khi đó, Kocsis, cầu thủ từ Hungary, đã ghi được 11 bàn trong một kỳ World Cup duy nhất năm 1954, đây cũng là đội tuyển Hungary duy nhất giành được chức vô địch World Cup.

Top 7: 10 bàn thắng

Thomas Muller cùng với nhiều huyền thoại khác đã có tới 10 bàn thắng
Thomas Muller cùng với nhiều huyền thoại khác đã có tới 10 bàn thắng

Gabriel Batistuta, cầu thủ người Argentina, Gary Lineker, người Anh, Thomas Muller, người Đức, và Helmut Rahn, cũng từ Đức, đều đã ghi được 10 bàn thắng tại World Cup. Batistuta và Lineker đều nổi tiếng với khả năng săn bàn đáng kinh ngạc của mình, trong khi Müller và Helmut Rahn đều đã đóng góp quan trọng trong chiến thắng của Đức tại giải đấu lớn nhất hành tinh.

Teofilo Cubillas, cầu thủ người Peru, và Grzegorz Lato, người Ba Lan, cũng đã ghi được 10 bàn thắng. Cubillas là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Peru, trong khi Lato từng giành được giải chiếc giày vàng cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại World Cup 1974.

Xem thêm:

Top 9 lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay

Sự vĩ đại của danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup

Tất nhiên nếu so sánh thành tích tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh với thành tích của bất kỳ cầu thủ nào trong giải đấu nào cũng đều khập khiễng. Bởi World Cup, một trong những giải đấu hàng đầu thế giới với sự tham gia của các cái tên mạnh mẽ nhất thế giới. Và chỉ riêng nhắc tới việc giải đấu này được tổ chức 4 năm 1 lần cũng cho thấy sự vĩ đại của nó.

Và đối với một cá nhân có những thành tích ấn tượng tại giải đấu hàng đầu này thì chắc chắn sẽ luôn là đỉnh cao nhất. Tên tuổi, thành tích của họ luôn sẽ được người hâm mộ bóng đá thế giới nhắc tới. Cũng như luôn là một phần của lịch sử môn thể thao vĩ đại nhất thế giới này.

Lời kết

Đó cũng là top 7 những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup mà Xoilac cập nhật, thống kê mang đến cho bạn đọc. Đó cũng luôn là những cái tên vĩ đại nhất của lịch sử bóng đá và những cái tên này sẽ luôn sống cùng với người hâm mộ bóng đá thế giới trong bất cứ thời điểm nào.