Top 9 lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay

Top 9 lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay

Các cầu thủ bóng đá luôn luôn là một trong những ngành nghề có được sự ưu đãi lớn nhất thế giới. Bởi tuổi đời thi đấu của các cầu thủ cũng khá ngắn nên việc các cầu thủ nhận mức lương lớn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng thậm chí trong bóng đá cũng có những cái tên được nhận mức lương lớn đến khó tin. Hãy cùng Xoilac tìm hiểu những cái tên góp mặt trong danh sách lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay.

Sự nổi lên của Saudi Arabia

Trong khoảng 2 năm trở lại đây thì bóng đá Saudi Arabia đã gây được những sự bất ngờ rất lớn đối với bóng đá thế giới. Đó là việc họ đã sử dụng tiềm năng tài chính khổng lồ của họ để chiêu mộ các cái tên hàng đầu và trao cho những cầu thủ đó các mức lương cầu thủ bóng đá lớn đến khó tin.

Giải SPL của Saudi Arabia đã tạo nên kỷ lục của bóng đá thế giới
Giải SPL của Saudi Arabia đã tạo nên kỷ lục của bóng đá thế giới

Dĩ nhiên việc tạo nên những kỷ lục như vậy hoàn toàn có mục tiêu của các đội bóng tại Saudi Arabia. Bởi họ luôn muốn mang về những cái tên hàng đầu, tạo nên sự cạnh tranh hấp dẫn cho giải đấu của họ. Cũng như để các cầu thủ bản địa có thể cọ sát và giúp cho nền bóng đá phát triển.

Nhưng nhìn chung mức lương của các đội bóng tại Saudi Arabia vẫn lớn một cách đến không tưởng. Và hiếm có cầu thủ nào xứng đáng để nhận được những mức lương khổng lồ đó.

Top 9 lương cầu thủ bóng đá cao nhất

Những cái tên góp mặt trong top lương cầu thủ bóng đá cao nhất hiện nay đa phần đều đến từ Saudi Arabia, Một trong những giải bóng đá đã có sự đầu tư khổng lồ bằng cách mang đến những mức đãi ngộ khổng lồ cho các cầu thủ của họ.

Cristiano Ronaldo

Ronaldo chính là cái tên nhận được mức lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay
Ronaldo chính là cái tên nhận được mức lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay

Cristiano Ronaldo, siêu cầu thủ người Bồ Đào Nha hiện đang chơi cho câu lạc bộ Al-Nassr của Saudi Arabia, cái tên có mức lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay cũng như trong lịch sử. Việc Ronaldo thu về mức lương khổng lồ lên đến 219 triệu USD mỗi năm cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu với danh tiếng và tài năng của anh. 

Karim Benzema

Karim Benzema được Al-Ittihad chiêu mộ từ Real Madrid trong mùa giải 2023 – 2024 và cũng được đội bóng tại Saudi Arabia trao cho mức lương kỷ lục. Benzema đứng thứ hai trong danh sách với mức lương cầu thủ bóng đá lên tới 214 triệu USD mỗi năm. Benzema nhận được mức đãi ngộ này cũng hoàn toàn hợp lý khi mà những thành tích của anh đã tạo nên tại Real Madrid cũng như là chủ nhân của danh hiệu quả bóng vàng 2022.

Neymar

Neymar cũng đã gây bất ngờ khi trong mùa giải 2023 – 2024 đã quyết định đầu quân cho Al-Hilal, cũng thuộc giải đấu Saudi Arabia. Mức lương cầu thủ bóng đá của Neymar cũng rất ấn tượng, hàng năm mà cầu thủ người Brazil này nhận được là 150 triệu USD, đưa anh lên vị trí thứ ba trong danh sách này. Nhưng nhìn chung thì Neymar chưa để lại ấn tượng quá nhiều bởi anh phần lớn đang phải vật lộn với chấn thương.

N’Golo Kante

N'Golo Kante cũng là cái tên có mức đãi ngộ khổng lồ khi chơi tại Saudi Arabia
N’Golo Kante cũng là cái tên có mức đãi ngộ khổng lồ khi chơi tại Saudi Arabia

N’Golo Kante, cầu thủ người Pháp đang thi đấu cho Al-Ittihad, thu nhập hàng năm của anh là 107 triệu USD. Kente nổi tiếng với khả năng chơi bóng đầy năng động và sự cống hiến không mệt mỏi trên sân, cũng như những thành tích mà anh đã gặt hái được. Rõ ràng việc Kante nhận được mức lương cầu thủ bóng đá cao như vậy cũng hoàn toàn hợp lý.

Kylian Mbappe

Kylian Mbappe là một cái tên hiếm hoi nhận mức lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới tại Châu Âu. Mbappe có mức lương hàng năm là 78 triệu USD tại PSG. Rõ ràng là mức lương này cũng khá lớn đối với một cầu thủ bóng đá tại Châu Âu dù có tài năng vượt trội như nào. Nhưng suy cho cùng thì việc trao cho mức đãi ngộ lớn là một cách mà ban lãnh đạo PSG giữ chân cầu thủ người Pháp này.

Lionel Messi

Messi là cái tên nhận mức lương khủng hiếm hoi không chơi tại Tây Á
Messi là cái tên nhận mức lương khủng hiếm hoi không chơi tại Tây Á

Lionel Messi có mức lương cầu thủ bóng đá hàng năm là 54 triệu USD. Và thú vị khi cầu thủ người Argentina nhận được mức lương này tại đội bóng Inter Miami của Mỹ. Messi đã giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình và vẫn tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trong bóng đá thế giới. Rõ ràng việc nhận được mức đãi ngộ lớn này là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Messi thể hiện.

Xem thêm:

Cầu thủ Pulisic, đội trưởng Mỹ, niềm hi vọng lớn nhất xứ cờ hoa

Jordan Henderson

Jordan Henderson cũng là một cái tên nhận mức lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới tại Al-Ettifaq, một đội bóng của Saudi Arabia. Cựu cầu thủ Liverpool có mức lương hàng năm là 46,9 triệu USD. Anh là một cầu thủ trụ cột, đội trưởng đầy lãnh đạo và có khả năng chơi bóng toàn diện. 

Sadio Mane

Sadio Mane trở thành đồng đội của Ronaldo và cũng nhận được mức đãi ngộ tốt
Sadio Mane trở thành đồng đội của Ronaldo và cũng nhận được mức đãi ngộ tốt

Sadio Mane cũng đã tạo nên bất ngờ lớn khi mà quyết định trở thành đồng đội của Ronaldo sau khi vừa thất bại tại Bayern Munich. Anh có mức lương cầu thủ bóng đá hàng năm là 43 triệu USD. Rõ ràng tài năng của cầu thủ người Senegal là không phải bàn cãi và mức lương khổng lồ của anh tại Saudi Arabia cũng hoàn toàn xứng đáng.

Riyad Mahrez

Riyad Mahrez cũng là một cái tên đang chơi bóng tại Al-Ahli, có mức lương cầu thủ bóng đá hàng năm là 39,2 triệu USD. Sau những thành tích của mình tại Man City thì rõ ràng Mahrez xứng đáng với mức đãi ngộ khổng lồ này.

Lời kết

Đó là danh sách những cái tên nhận mức lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay mà Xoilac cung cấp cho bạn đọc. Ngoại trừ Messi và Mbappe thì tất cả những cái tên trên đều đến từ giải đấu Saudi Arabia. Nó cũng phản ánh được sự đầu tư và tiềm lực khổng lồ của các đội bóng tại đây.