Top 6 cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Top 6 cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Bóng đá Bồ Đào Nha được mệnh danh là Selecao, hay vẫn được người hâm mộ gọi là “Brazil của Châu Âu”. Sở dĩ vậy bởi trong lịch sử bóng đá thì Bồ Đào Nha sở hữu những cái tên vừa mang đến lối chơi kỹ thuật và pha trộn với sự hiệu quả của bóng đá Châu Âu. Và những cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại ấy đã tạo nên những thành tích ấn tượng của người hâm mộ bóng đá toàn thế giới.

Top 6 cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất lịch sử

Khi nói tới cầu thủ Bồ Đào Nha chắc chắn người hâm mộ sẽ nhớ ngay tới Cristiano Ronaldo. Một trong những cái tên vĩ đại nhất của lịch sử bóng đá thế giới. Thế nhưng không chỉ có Ronaldo, Bồ Đào Nha cũng đã từng có rất nhiều cái tên vang bóng thế giới bóng đá.

Cristiano Ronaldo – siêu cầu thủ thời đại

Cristiano Ronaldo chắc chắn được coi là cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất, người được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Ronaldo đã đạt được những thành tựu phi thường trong sự nghiệp của mình. 

Khi nhắc về cầu thủ Bồ Đào Nha, người ta sẽ nghĩ ngay tới Ronaldo
Khi nhắc về cầu thủ Bồ Đào Nha, người ta sẽ nghĩ ngay tới Ronaldo

Siêu cầu thủ Bồ Đào Nha đã giành được nhiều giải thưởng cá nhân xuất sắc, bao gồm 5 lần giành Quả Bóng Vàng và nhiều danh hiệu vô địch quan trọng tại các giải đấu hàng đầu thế giới như Champions League. Ngoài ra, anh cũng đồng thời là một trong những cầu thủ hiếm hoi đã chơi ở ba giải vô địch hàng đầu châu Âu: Ngoại Hạng Anh, La Liga và Serie A, và giành chức vô địch ở tất cả.

Eusebio – báo đen Bồ Đào Nha

Eusebio cũng là một cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất lịch sử của nền bóng đá này. Ông còn được biết đến với biệt danh “Báo Đen”, là một trong những cái tên đã khiến cho cả thế giới phải nhìn nhận và đánh giá rất nhiều về tài năng vượt trội của ông. 

Cựu cầu thủ Bồ Đào Nha đã ghi được hơn 700 bàn thắng trong sự nghiệp,là một cái tên có cống hiến ấn tượng cho bóng đá Bồ Đào Nha trong lịch sử. Eusebio đã để lại một dấu ấn không thể phủ nhận trong lịch sử bóng đá, với tốc độ, sức mạnh đặc trưng của mình.

Luis Figo – kẻ phản bội vĩ đại

Dù có biệt danh kẻ phản bội khi đã chuyển tới Real Madrid từ Barcelona, cũng vì thế mà tới hiện nay thì cựu cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại này vẫn không được mấy người hâm mộ bóng đá yêu thích. Nhưng Luis Figo vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Bồ Đào Nha. 

Luis Figo, thiên tài mang danh kẻ phản bội
Luis Figo, thiên tài mang danh kẻ phản bội

Anh đã có sự nghiệp lẫy lừng, từng thi đấu cho các đội bóng hàng đầu và giành được những danh hiệu cá nhân, tập thể ấn tượng Barcelona, Real Madrid và Inter Milan. Với Luis Figo, điểm khiến người hâm mộ yêu thích là tài năng, sự hào hoa của một số 10 cổ điển. Cựu cầu thủ Bồ Đào Nha này đã trở thành một cái tên không thể thiếu của bóng đá thế giới.

Fernando Peyroteo – huyền thoại quốc nội

Fernando Peyroteo, một cầu thủ Bồ Đào Nha huyền thoại của bóng đá , đã ghi được hơn 300 bàn thắng trong sự nghiệp của mình tại Sporting Lisbon, một kỷ lục vẫn chưa ai có thể phá vỡ. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của thế kỷ 20 và đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử bóng đá. 

Đáng thú vị nhất của cầu thủ Bồ Đào Nha này chỉ chơi tại trong nước, cả sự nghiệp của ông chỉ cống hiến cho Sporting Lisbon, đội bóng cũ của Ronaldo. Và dù cho ông không có thành tích ấn tượng với Bồ Đào Nha, nhưng thành tích của ông xứng đáng được ghi nhận.

Deco – tiền vệ hào hoa của Bồ Đào Nha

Deco từng là một cầu thủ Bồ Đào Nha được toàn bộ đội bóng hàng đầu thế giới săn đón. Và sự nghiệp của Deco cũng đã từng chơi cho hàng loạt đội bóng ấn tượng khác nhau. Cũng như Deco đã giành được nhiều danh hiệu cùng Barcelona và Porto, Chelsea.

Deco là cái tên tài hoa đã từng khuấy đảo bóng đá thế giới
Deco là cái tên tài hoa đã từng khuấy đảo bóng đá thế giới

Có thể coi sự nghiệp của Deco luôn nhận được cảm tình rất lớn của người hâm mộ bóng đá. Bởi anh là một cái tên đặc biệt mà bóng đá đã từng sản sinh. Những thành tích của cựu cầu thủ này sẽ luôn được người hâm mộ bóng đá thế giới ghi nhận với sự tôn trọng nhất định.

Pepe – Ác quỷ sân cỏ

Pepe trong mắt của nhiều người có thể là ác quỷ, hay gã đồ tể. Thế nhưng suy cho cùng cầu thủ Bồ Đào Nha này luôn chiến đấu hết mình với đội bóng của mình và chính điều đó cũng khiến anh nhận được không ít tình cảm của người hâm mộ bóng đá.

Nhưng nổi bật ở Pepe không chỉ là tinh thần thi đấu, anh có thể coi là cây trường sinh của bóng đá thế giới hiện nay. Khi mà ở độ tuổi 40, nhiều cái tên khác đã giã từ sự nghiệp đỉnh cao thì Pepe vẫn đang chơi thứ bóng đá khắc nghiệt nhất. Cũng như là một cái tên ấn tượng của Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 vừa qua.

Xem thêm:

Cầu thủ Dybala – từ thiên tài tới niềm hi vọng của thành Rome

Cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất

Chắc chắn đó là Cristiano Ronaldo, cái tên đã vượt qua rất nhiều huyền thoại trong nước cũng như lịch sử bóng đá thế giới để chễm chệ xếp trên nhiều người. Hiện thân ở Ronaldo chính là sự nỗ lực không ngừng, vượt qua giới hạn bản thân và vươn lên tới đỉnh cao mà gần như không một ái có thể tái hiện được.

Dĩ nhiên, Ronaldo là vĩ đại nhất
Dĩ nhiên, Ronaldo là vĩ đại nhất

Chắc chắn những thành tích của Ronaldo luôn được người hâm mộ bóng đá thế giới ghi nhận trong bất cứ thời điểm nào. Và cái tên của cầu thủ Bồ Đào Nha này sẽ luôn được cả thế giới bóng đá tôn trọng.

Lời kết

Đó là top 6 cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất lịch sử trong môn thể thao vua hiện nay mà Xoilac mang đến cho bạn đọc trong thông tin trên. Tất cả những cái tên này không chỉ có thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của mình, họ còn là những cái tên có ảnh hưởng lớn nhất tới bóng đá thế giới hiện nay.