Cầu thủ Dybala – từ thiên tài tới niềm hi vọng của thành Rome

Cầu thủ Dybala - từ thiên tài tới niềm hi vọng của thành Rome

Trong bóng đá, việc các cầu thủ được tôn trọng và nhận được sự yêu mến của người hâm mộ  thường sẽ dựa vào tài năng của những cá nhân đó. Thế nhưng với một cầu thủ vừa có tài năng và vừa được người hâm mộ yêu mến với rất nhiều lý do khác thì chính là cầu thủ Dybala, một trong những niềm hi vọng lớn của thành Rome.

Sự nghiệp ấn tượng của cầu thủ Dybala

Khác với những cái tên khác, cầu thủ Dybala ngay từ khi trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã người các chuyên gia cũng như người hâm mộ đánh giá là một tài năng sáng giá của bóng đá thế giới. Nên cũng vì thế mà sự nghiệp của cầu thủ Dybala luôn được trải dài những đội bóng săn đón. 

Cầu thủ Dybala đã có một sự nghiệp có thể coi là khá thành công
Cầu thủ Dybala đã có một sự nghiệp có thể coi là khá thành công

Chỉ với một mùa giải ngắn ngủi chơi bóng tại quê nhà thì cầu thủ Dybala đã được đội bóng nước Ý là Palermo chiêu mộ. Và những năm tháng đầu tiên chơi bóng tại Ý thì cầu thủ người Argentina đã thể hiện rất ấn tượng khả năng của mình.

Với khuôn mặt điển trai cùng với lối chơi bóng hoa mỹ, đã từng có thời điểm Dybala được coi là một Messi thứ 2 của bóng đá Argentina với lối chơi tương đồng. Nên vì thế chỉ ít lâu sau đó thì anh được đội bóng mạnh nhất nước Ý khi đó là Juventus chiêu mộ. 

Tại bà đầm già thành Turin thì cầu thủ Dybala cũng được coi là ngôi sao hàng đầu của đội bóng này trong một khoảng thời gian khá dài. Cũng như giành được mọi danh hiệu ấn tượng cùng với Juventus.

Nhưng hiện nay thì cầu thủ Dybala đang chơi cho AS Roma, và anh mang một trọng trách rất quan trọng là ngôi sao hàng đầu của đội bóng này trong bối cảnh họ đang vật lộn với những bết bát. Nên anh được rất nhiều người hâm mộ của đội bóng thủ đô yêu mến dù trong bất cứ tình cảnh nào.

Một cái tên lận đận, một ngôi sao được yêu mến của bóng đá hiện đại

Không thể phủ nhận tài năng của cầu thủ Dybala, dù cho anh gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp của mình. Nhưng với người hâm mộ tin rằng bằng tài năng của mình thì Dybala xứng đáng nhận được nhiều hơn thế. Thế nhưng tài năng của anh cũng không thắng được số phận của bóng đá.

Cái bóng quá lớn của Messi

Không phải ngẫu nhiên cầu thủ Dybala được mệnh danh là Messi 2.0. Bởi cầu thủ này có lối chơi khá tương đồng với người đồng hương của mình. Thế nhưng tất nhiên tài năng của Dybala chẳng thể nào hoàn thiện được như siêu tiền đạo Messi.

Dybala được chơi bóng cạnh Messi là một đặc ân, nhưng cũng là một thiệt thòi
Dybala được chơi bóng cạnh Messi là một đặc ân, nhưng cũng là một thiệt thòi

Và cũng chính lý do đó, ở trên tuyển Argentina, dù được coi là một tài năng lớn như cầu thủ Dybala lại thường xuyên góp mặt với vai trò dự bị cho Messi. Dĩ nhiên là với những màn thể hiện của Messi thì Dybala gần như không có cơ hội tỏa sáng ở trên tuyển của mình. Một thiệt thòi rất lớn của Dybala, nếu như anh được sinh ra không dưới thời của Messi thì sự nghiệp của anh đã khác.

Đối mặt với những chấn thương rất nhiều

Một điều nổi bật trong sự nghiệp của cầu thủ Dybala đó là anh thường xuyên gặp phải những chấn thương. Điều đó cũng khiến Dybala không thể tỏa sáng và cống hiến đúng với tài năng, sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho mình.

Xuyên suốt sự nghiệp của anh là những chấn thương đáng tiếc
Xuyên suốt sự nghiệp của anh là những chấn thương đáng tiếc

Trong suốt quãng thời gian chơi cho Juventus cầu thủ Dybala gặp rất nhiều chấn thương. Ngay cả khi anh là trung tâm lối chơi của Juventus và ngay cả khi đội bóng này đã phải chiêu mộ những cái tên khác để mang về thay thế cho vị trí của anh. Và ngay cả khi anh đang là ngôi sao số 1 của Roma hiện tại thì cũng thường xuyên gặp chấn thương. 

Thực sự thì các ca chấn thương chính là điều khiến cho cầu thủ Dybala có thể trở thành đỉnh cao của bóng đá. Dù cho anh sở hữu mọi yếu tố để đạt được thành công ấy.

Cầu thủ luôn nhận được tình cảm yêu mến của người hâm mộ

Có thể thấy trong sự nghiệp của mình thì cầu thủ Dybala luôn luôn nhận được sự yêu mến của người hâm mộ. Ngay từ khi được coi là một tài năng hàng đầu tại Palermo và chuyển tới Juventus. Người hâm mộ vẫn ủng hộ anh vì tài năng của anh cần 1 đội bóng lớn để tỏa sáng.

Và khi từ Juventus chuyển sang AS Roma thì cũng là do Juventus đẩy anh đi với những chấn thương. Người hâm mộ của bà đầm già thành Turin vẫn luôn yêu mến anh. Còn tại Roma, thời điểm mà  anh luôn là cái tên quan trọng nhất thì anh vẫn quyết tâm ở lại đây với những khó khăn bất chấp việc chèo kéo của các đội bóng lớn tại Châu Âu. Chính vì những điều đó đã khiến cho sự nghiệp của cầu thủ Dybala luôn nhận được sự quan tâm và yên mến lớn từ người hâm mộ.

Xem thêm:

Cầu thủ Eriksen, người hùng của làng bóng đá thế giới

Hoàng tử mới thành Rome

Dù chỉ chơi ở đội bóng thủ đô nước Ý được 2 mùa giải. Thế nhưng cái tên Dybala chắc chắn là cái tên được người hâm mộ yêu thích nhất. Cũng như là một cái tên quan trọng nhất trong chiến thuật của người đặc biệt Mourinho.

Chỉ một thời gian ngắn ở AS Roma, Dybala đã nhận được tình cảm rất lớn của người hâm mộ tại đây
Chỉ một thời gian ngắn ở AS Roma, Dybala đã nhận được tình cảm rất lớn của người hâm mộ tại đây

Và người hâm mộ của đội bóng này đã dùng một mỹ từ mà đã từng dành cho một huyền thoại của họ đặt cho anh, đó là hoàng tử thành Rome. Đó là vinh hạnh cho cầu thủ Dybala, cũng như một sự tôn trọng nhất định, một sự công nhận mà câu lạc bộ này dành cho anh.

Hi vọng quãng thời gian của cầu thủ Dybala trong màu áo của AS Roma sẽ không gặp phải những chấn thương nghiêm trọng. Bởi người hâm mộ cũng như chuyên gia đều biết rằng anh có thể làm được gì nếu như không gặp những vấn đề này.

Lời kết

Thực sự thì cầu thủ Dybala xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì mà anh đang được nhận. Nhưng bóng đá là vậy, kể cả khi việc một cầu thủ có tài năng quá lớn thì cũng có những điều ngăn cản cầu thủ đó đến với những đỉnh cao. Theo Xoilac thì nó giống như một định mệnh của môn thể thao vua này. Nhưng dù sao thì Dybala vẫn luôn là cái tên để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt người hâm mộ.