Các cầu thủ Tottenham xuất sắc, vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Các cầu thủ Tottenham xuất sắc, vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Tottenham dù cho không phải là một đội bóng có thể giành được những danh hiệu lớn tại các giải đấu. Thế nhưng đội bóng thành London trong mọi thời điểm đều được đánh giá là một trong những ông lớn của giải Ngoại Hạng Anh. Và trong lịch sử đã từng có rất nhiều các cầu thủ Tottenham có những cống hiến xuất sắc cho đội bóng này, thậm chí trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới.

Một Tottenham vĩ đại của bóng đá thế giới

Có thể thấy Tottenham không phải là một đội bóng có thể giành được mọi danh hiệu quan trọng trong phần lớn thời gian gần đây. Bởi họ luôn gặp phải sự đối chọi từ những cái tên mạnh mẽ khác. Thế nhưng không vì thế mà Tottenham không phải là một đội bóng vĩ đại.

Các cầu thủ Tottenham xuất sắc đã làm nên sự vĩ đại của đội bóng này
Các cầu thủ Tottenham xuất sắc đã làm nên sự vĩ đại của đội bóng này

Với lịch sử thành lập và hoạt động của Tottenham cũng rất lâu đời và không hề thua kém bất cứ cái tên hàng đầu nào tại Ngoại Hạng Anh. Cũng không thể không nhắc tới những chức vô địch ấn tượng trong lịch sử. Và quan trọng nhất là các cầu thủ Tottenham huyền thoại, những cái tên đã trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới cũng như góp phần tạo nên một đội bóng vĩ đại như Tottenham hiện nay.

Các cầu thủ Tottenham xuất sắc nhất

Các cầu thủ Tottenham xuất sắc nhất là những cái tên có thể xuất hiện trong quá khứ, lịch sử của đội bóng này. Và cũng là những cái tên đã có cống hiến ấn tượng cho lịch sử của đội bóng này.

Paul Gascoigne

Paul Gascoigne là một huyền thoại của Tottenham Hotspur và bóng đá Anh, được biết đến với biệt danh “Gazza”. Ông chuyển đến đội bóng thành London từ Newcastle United vào năm 1988 và tỏa sáng ngay từ mùa giải đầu tiên.

Paul Gascoigne đã có những đóng góp vĩ đại cho Tottenham
Paul Gascoigne đã có những đóng góp vĩ đại cho Tottenham

Gascoigne đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm trong mùa giải 1987–1988 và giúp Tottenham giành vị trí thứ 3 trong giải Ngoại hạng Anh. Anh đã đóng góp 33 bàn thắng trong 112 trận đấu cho đội bóng này.

Sau khi rời đội bóng thành London, ông tiếp tục sự nghiệp ở các câu lạc bộ như Lazio, Rangers, Middlesbrough và Everton. Tuy nhiên, những năm tháng ông dành cho Tottenham vẫn luôn được nhớ đến như một thời kỳ vàng son của sự nghiệp cầu thủ của anh.

Cliff Jones

Cliff Jones là một trong những cầu thủ Tottenham nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử đội bóng này. Ông chuyển đến đội bóng thành London từ Swansea vào năm 1958 và nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu của đội bóng.

Jones đã ghi được 159 bàn thắng trong 378 trận đấu cho đội bóng thành London, một kỷ lục đáng nể cho một cầu thủ tấn công. Ông đã giúp Tottenham giành được nhiều danh hiệu, bao gồm cú đúp giải Ngoại Hạng Anh và FA Cup trong mùa giải 1960-1961.

Sau khi rời đội bóng thành London, Jones đã trở lại Swansea Town và sau đó chơi cho Fulham trước khi giải nghệ. Tuy nhiên, thời gian ông dành cho Tottenham vẫn luôn được ghi nhớ như một thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp cầu thủ của ông.

Harry Kane

Trong các cầu thủ Tottenham xuất sắc nhất chắc chắn không thể thiếu được Harry Kane. Cầu thủ từng đe dọa danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của huyền thoại Alan Shearer tại giải Ngoại Hạng Anh với 209 bàn thắng. Thế nhưng hiện nay Harry Kane cũng đã chuyển sang chơi bóng tại Đức cho Bayern Munich nên không thể thực hiện được điều ấy.

Dù không có danh hiệu, nhưng không thể phủ nhận sự vĩ đại của Harry Kane
Dù không có danh hiệu, nhưng không thể phủ nhận sự vĩ đại của Harry Kane

Với sự nghiệp của Harry Kane tại Tottenham thì anh không giành được bất cứ danh hiệu nào. Thế nhưng với những cống hiến và tài năng của mình thì Harry Kane luôn là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới. Nên cũng vì thế mà anh chọn cách ra đi để tìm kiếm những danh hiệu đỉnh cao cho sự nghiệp của mình.

Glenn Hoddle

Glenn Hoddle là một huyền thoại không thể thiếu khi nói về lịch sử của Tottenham. Ông đã gia nhập đội bóng từ hệ thống trẻ và nhanh chóng trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mà Tottenham đã từng sở hữu, sản sinh.

Hoddle đã ghi rất nhiều bàn thắng cho đội bóng thành London trong suốt sự nghiệp của mình, và ông còn được biết đến với khả năng kiểm soát bóng xuất sắc, khả năng sáng tạo và khả năng tạo ra những pha bóng đột biến.

Sau những năm tháng gắn bó với đội bóng thành London, Glenn Hoddle đã trở thành một huyền thoại của đội bóng, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ.  Với cổ động viên của Tottenham, ông luôn nhận được sự tôn trọng nhất định với những đóng góp của mình.

Xem thêm:

Top 7 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất World Cup: các huyền thoại của lịch sử

Bobby Smith

Cũng không thể không nhắc tới Bobby Smith, một trong những niềm tự hào của lịch sử đội bóng thành London. Ông đã gia nhập Tottenham từ Chelsea vào năm 1955 và nhanh chóng trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu.

Bobby Smith cũng là một cái tên ấn tượng trong lịch sử
Bobby Smith cũng là một cái tên ấn tượng trong lịch sử

Bobby Smith còn được biết đến với tốc độ, sức mạnh và kỹ thuật đi bóng xuất chúng. Ông luôn là mối đe dọa lớn cho phòng ngự đối phương và đã ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng.

Martin Chivers

Martin Chivers cũng là một cái tên luôn được các cổ động viên của Tottenham tôn kính và dành cho tình cảm đặc biệt. Ông đã gia nhập Tottenham đội bóng từ Southampton vào năm 1968 và sau đó là một phần lịch sử của đội bóng.

Martin Chivers còn được biết đến với tốc độ, sức mạnh và khả năng chơi bóng mạnh mẽ, là một cầu thủ mẫu mực mà đội bóng thành London từng theo đuổi. Những cống hiến của Chivers luôn được tất cả người hâm mộ tôn trọng trong mọi thời kỳ.

Lời kết

Dù cho các cầu thủ Tottenham huyền thoại, xuất sắc nhất có thể thiếu những danh hiệu trong sự nghiệp của họ. Thế nhưng không thể phủ nhận thành công, sự ấn tượng của các cái tên này đã thể hiện được trong sự nghiệp của họ họ. Đối với Xoilac, các cầu thủ Tottenham luôn xứng đáng nhận được sự tôn trọng nhất định từ mọi người hâm mộ trên thế giới.