Top 3 hlv đội tuyển Việt Nam thành công nhất lịch sử bóng đá

Top 3 hlv đội tuyển Việt Nam thành công nhất lịch sử bóng đá

Bóng đá Việt Nam không phải là một nền bóng đá mạnh trên toàn thế giới. Nhưng trong khu vực thì đội tuyển việt nam cũng không hề thua kém bất cứ cái tên nào. Và trong quá khứ thì đội tuyển Việt Nam cũng gặt hái được thành công trong khu vực cũng như tầm cỡ châu lục. Góp công vào những thành công đó sự đóng góp lớn của các hlv đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất.

Top 3 hlv đội tuyển Việt Nam thành công nhất

Có thể người hâm mộ đã quen thuộc với thành công của hlv Park Hang Seo trong những năm gần đây. Thế nhưng trong quá khứ cũng từng có rất nhiều những cái tên ấn tượng khác. Là những hlv đội tuyển Việt Nam mang đến thành công cho nền bóng đá nước ta.

Henrique Calisto

Henrique Calisto, một hlv đội tuyển Việt Nam là người Bồ Đào Nha, đã có những đóng góp quan trọng cho bóng đá Việt Nam trong thời điểm trước kia. Ông là người đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup năm 2008, một trong những thành công lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà trong thời gian đó.

Calisto là hlv đội tuyển Việt Nam mang lại những thành công đầu tiên
Calisto là hlv đội tuyển Việt Nam mang lại những thành công đầu tiên

Dưới sự dẫn dắt của Calisto, đội tuyển Việt Nam đã chơi với lối đá độc đáo, mạnh mẽ và đầy tự tin. Ông cũng đã đem lại cho bóng đá Việt Nam sự thay đổi về phong cách chơi, khiến cho nhiều đối thủ phải e ngại. Bên cạnh đó, ông còn được biết đến với khả năng phát hiện và đào tạo những tài năng trẻ, góp phần xây dựng lớp cầu thủ trẻ cho tương lai bóng đá Việt Nam.

Alfred Riedl

Alfred Riedl, một hlv người Áo, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông đã đạt được thành công lớn khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào đến ba trận chung kết AFF Cup (1998, 2002 và 2008).

Dù cho Alfred Riedl không giúp cho đội tuyển Việt Nam vô địch tại các giải đấu, nhưng ông có vai trò quan trọng với bóng đá Việt Nam
Dù cho Alfred Riedl không giúp cho đội tuyển Việt Nam vô địch tại các giải đấu, nhưng ông có vai trò quan trọng với bóng đá Việt Nam

Mặc dù không thể giành chức vô địch, nhưng những gì ông đã làm cho bóng đá Việt Nam vẫn được công nhận và đánh giá cao. Riedl đã giúp đội tuyển Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, không chỉ ở khu vực mà còn trên bản đồ bóng đá châu lục. Ông đã làm thay đổi cách nhìn của thế giới về bóng đá Việt Nam.

Park Hang Seo

Park Hang Seo, hlv người Hàn Quốc, không chỉ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, mà còn giúp đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết U23 châu Á năm 2018 – một thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Và Park Hang Seo là hlv đội tuyển Việt Nam mang đến những cảm xúc thăng hoa cho người hâm mộ
Và Park Hang Seo là hlv đội tuyển Việt Nam mang đến những cảm xúc thăng hoa cho người hâm mộ

Ông cũng đã góp phần quan trọng để đội tuyển U22 Việt Nam giành HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi. Park Hang Seo không chỉ được biết đến với vai trò hlv mà còn là một người thầy tận tâm, luôn biết cách khích lệ và động viên tinh thần cầu thủ. Sự cống hiến và tài năng của ông đã góp phần lớn vào thành công của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây, khiến cho cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Xem thêm:

Đội hình Chelsea vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới

Hlv đội tuyển Việt Nam hiện nay

Trong khoảng cuối năm 2022, đầu năm 2023 thì Troussier đã được bổ nhiệm là hlv đội tuyển Việt Nam. Đây có thể được coi là một ấn tượng lớn của bóng đá Việt Nam, bởi cái tên này cũng đã thể hiện được rất nhiều thành công trong quá khứ.

Hlv đội tuyển Việt Nam lúc này là Troussier, nhưng ông cũng gặp nhiều khó khăn
Hlv đội tuyển Việt Nam lúc này là Troussier, nhưng ông cũng gặp nhiều khó khăn

Tài năng của hlv đội tuyển Việt Nam hiện nay

Có thể nhiều người hâm mộ cũng đã biết, hlv đội tuyển Việt Nam hiện nay có thành tích ấn tượng trong quá khứ. Người được mệnh danh là “phù thủy trắng” có những thành tích rất ấn tượng với bóng đá Châu Á trong quá khứ.
Thành công lớn nhất của vị chiến lược gia người Pháp là gắn bó với đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Khi ông được coi là một cái tên đã giúp cho đội tuyển này tham dự giải đấu lớn nhất thế giới trong quá khứ. Cũng như có giành được danh hiệu vô địch cúp Châu Á, Asian Cup vào năm 2000.

Cũng như việc ông cũng có thời gian ấn tượng dẫn dắt các đội bóng Châu Phi như Bờ Biển Ngà, Nigeria và đều có thành tích ấn tượng. Đó chính là lý do vì sao mà bóng đá Việt Nam rất hi vọng vào vị thuyền trưởng này.

Những khó khăn của hlv đội tuyển Việt Nam

Nhưng rõ ràng là đội tuyển Việt Nam cũng không giống như các nền bóng đá khác như Châu Phi hay gần nhất là Nhật Bản. Vị hlv đội tuyển Việt Nam trong khoảng thời gian đảm nhiệm cho tới nay cũng đã trải qua những khó khăn.

Và thất bại lớn nhất của hlv đội tuyển Việt Nam hiện nay là việc chỉ giành được hạng 3 tại giải Seagames 2023. Bởi với tư cách là đương kim vô địch, cũng như được kỳ vọng sẽ giành được chức vô địch nhưng ông không giành được.

Tất nhiên là vị hlv đội tuyển Việt Nam sẽ cần nhiều thời gian để có thể khẳng định được tài năng của mình. Nhưng cũng rất khó để ông có thể tái hiện thành tích của những hlv đội tuyển Việt Nam thành công nhất lịch sử.

Lời kết

Theo Xoilac với việc bổ nhiệm một cái tên ấn tượng cho vị trí hlv đội tuyển Việt Nam là cái tên tài năng thực sự là một thành công của bóng đá nước nhà. Thế nhưng đê Troussier có thể giành được những thành công lớn như những cái tên ở trên thì là một quãng đường rất dài.