Top 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới theo thống kê 2024

Top 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới theo thống kê 2024

Người hâm mộ không còn xa lạ với các cầu thủ bóng đá thế giới trong thời điểm hiện nay. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng được coi là một trong những công việc được trả công hậu hĩnh nhất thế giới. Và nhờ vào đó thì đã có không ít các cầu thủ đã tạo nên khối tài sản khổng lồ của họ. Cũng như thế giới đã từng chứng kiến rất nhiều những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới.

Điều gì làm nên một cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới?

Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới không chỉ nhờ vào tài năng chơi bóng trên sân cỏ, mà còn phụ thuộc vào khả năng quản lý tài chính và tận dụng các cơ hội đầu tư, kinh doanh của họ.

Với các cầu thủ thường kinh doanh để gia tăng tài sản của mình
Với các cầu thủ thường kinh doanh để gia tăng tài sản của mình

Thu nhập chính của hầu hết các cầu thủ bóng đá đến từ mức lương và tiền thưởng từ câu lạc bộ mà họ thi đấu. Bên cạnh đó, hợp đồng tài trợ, quảng cáo và quyền hình ảnh cũng đóng góp một phần không nhỏ vào khối tài sản của họ. Các nhà tài trợ thường sẵn lòng chi trả số tiền lớn để kết nối với những ngôi sao bóng đá nổi tiếng, điều này càng làm tăng thêm thu nhập cho các cầu thủ.

Ngoài ra, việc kinh doanh và đầu tư vào các công ty cũng là một phương pháp phổ biến mà các cầu thủ bóng đá sử dụng để tăng khối tài sản của mình. Một số cầu thủ đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, thậm chí mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài lĩnh vực bóng đá.

Top 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Dưới đây sẽ là danh sách cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới theo thống kê mới nhất. Và nên chú ý với những con số dưới đây sẽ là khối tài sản ròng của họ. Có nghĩa là số tiền hay những tài sản mà chính họ sở hữu. Nên có thể họ sở hữu những con số lớn hơn nhưng không muốn công khai với cả thế giới.

Faiq Bolkiah: Người giàu nhất trong làng bóng đá

Khá thú vị khi cầu thủ vô danh Bolkiah là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới
Khá thú vị khi cầu thủ vô danh Bolkiah là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Đứng đầu tiên trong top 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới chắc chắn khiến rất nhiều người bất ngờ. Bởi đó là Faiq Bolkiah một cầu thủ vô danh của bóng đá thế giới hiện nay. Thế nhưng cầu thủ này lại sở hữu khối tài sản ước tính 31,2 tỷ USD. Sở dĩ như vậy bởi anh là thành viên hoàng tộc của quốc vương Brunei. Thế nên khối tài sản của anh cũng là một phần tài sản của vương quốc này.

Mathieu Flamini: Cựu cầu thủ của Arsenal và AC Milan

Mathieu Flamini là một cái tên có thành công, sự nghiệp không quá ấn tượng. Nhưng cầu thủ người Pháp cũng gây ấn tượng người từng thi đấu cho Arsenal và AC Milan. Flamini được coi là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới nhờ khối tài sản ước tính lên tới 21,8 tỷ USD. Và để có khối tài sản khổng lồ đó thì phần lớn nó đến từ công việc kinh doanh của anh chứ không phải đến từ bóng đá.

Cristiano Ronaldo: Siêu cầu thủ bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo góp mặt trong danh sách cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới cũng là điều rất dễ hiểu, hiện đang chơi cho Al Nassr của Ả Rập với tài sản ước tính lên tới 780 triệu USD. Tất nhiên nguồn thu nhập chính của Ronaldo đến từ bóng đá, cũng thêm một phần từ việc kinh doanh của anh. Và chắc chắn không thể bỏ qua số tiền khổng lồ lên tới 200 triệu USD mà Al-Nassr trả cho anh.

David Beckham: Cầu thủ, siêu sao giải trí

Beckham cũng nhờ danh tiếng, tài năng của mình tạo nên sự giàu có ấn tượng
Beckham cũng nhờ danh tiếng, tài năng của mình tạo nên sự giàu có ấn tượng

David Beckham cựu cầu thủ của Manchester United và Real Madrid, ngôi sao giải trí quyền lực toàn cầu và dĩ nhiên cũng là một cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới với khối tài sản tới 630 triệu USD. Beckham không chỉ thành công trên sân cỏ mà còn là một trong những biểu tượng thời trang và một doanh nhân thành đạt. Và cựu cầu thủ người Anh đã tận dụng rất tốt những gì mình có để mang về khối tài sản ấn tượng như vậy.

Lionel Messi: Tượng đài bóng đá thế giới 

Lionel Messi hiện đang chơi cho Inter Miami của Mỹ và dù mức đãi ngộ anh nhận ở đây không ấn tượng như tài Ả Rập, nhưng nó cũng là con số mơ ước của bất cứ cầu thủ nào. Với tài năng vượt trội của mình thì Messi luôn là cái tên góp mặt trong danh sách cầu thủ được trả lương cao nhất. Và nó dẫn đến khiến Messi sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 625 triệu USD. Tất nhiên thì ngoài bóng đá thì Messi cũng hoạt động kinh doanh cá nhân và khá thành công.

Dave Whelan: Cựu cầu thủ và chủ sở hữu câu lạc bộ Wigan Athletic 

Dave Whelan có thể không phải là một tài năng lớn của bóng đá thế giới. NHƯng cựu cầu thủ và chủ sở hữu câu lạc bộ Wigan Athletic, có khối tài sản ước tính lên tới 345 triệu USD. Việc để ông góp mặt trong danh sách những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới đa phần đến từ việc kinh doanh của ông.

Neymar: Ngôi sao đương đại Brazil

Neymar cũng kiếm hàng triệu đô với tài năng và vẻ ngoài của mình
Neymar cũng kiếm hàng triệu đô với tài năng và vẻ ngoài của mình

Neymar, một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới còn ở độ tuổi khá trẻ. Anh có khối tài sản ước tính lên tới 310 triệu USD. Để tạo nên khối tài sản khổng lồ của mình thì chủ yếu đến từ bóng đá cũng như hình ảnh cá nhân của anh. Và cũng phải kể đến mức đãi ngộ khổng lồ mà câu lạc bộ Ả Rập Al-Hilal trả cho anh.

Xem thêm:

Top 10 cầu thủ đẹp trai nhất thế giới: Những cái tên tạo thu hút

Zlatan Ibrahimovic: Huyền thoại của bóng đá Thụy Điển

Zlatan Ibrahimovic, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất Thụy Điển, sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 300 triệu USD. Ibrahimovic đã có một sự nghiệp bóng đá đầy ấn tượng. Để được coi là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới thì Ibrahimovic đã nhận được một khoản lớn từ bóng đá, cũng như việc kinh doanh thuận lợi của anh.

Ronaldo de Lima: Người ngoài hành tinh

Ronaldo rất thành công với vai trò kinh doanh
Ronaldo rất thành công với vai trò kinh doanh

Cựu cầu thủ bóng đá vĩ đại của Brazil, có khối tài sản ước tính lên tới 250 triệu USD. Tất nhiên nguồn thu lớn nhất của người ngoài hành tinh đến từ việc kinh doanh của anh. Cùng với đó thì Ronaldo cũng sở hữu rất nhiều tài sản ấn tượng, trong đó có cả câu lạc bộ Rayo Vallecano tại La Liga.

Kylian Mbappe: Ngôi sao số 1 của PSG

Kylian Mbappe chắc chắn là ngôi sao nhỏ tuổi nhất góp mặt trong danh sách cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới ở độ tuổi trẻ nhất, anh sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 235 triệu USD. Phần lớn nguồn tài sản khổng lồ của Mbappe đến từ mức lương khổng lồ trả cho anh tại đội bóng nước Pháp.

Lời kết

Rõ ràng là một cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới thì đa phần là những cầu thủ hàng đầu của bóng đá, nhưng cũng có những cái tên dù tài năng không quá nổi bật nhưng lại có hoạt động kinh doanh ấn tượng. Và tất cả những điều đó đối với Xoilac thì cũng là một thành công lớn trong sự nghiệp của họ.